Saturday, 21/05/2022 - 19:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Lê Ngọc Hoàng King

TRƯỜNG THCS CẨM THỊNH THỰC HIỆN CHUYÊN ĐỀ “SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO HƯỚNG NGHIÊN CỨU BÀI HỌC ”.

Với mục tiêu nâng cao chất lương sinh hoạt tổ chuyên môn tại nhà trường, tạo điều kiện để giáo viên giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm dạy học theo chương trình giáo dục phổ thông 2018, từ đó đẩy mạnh hoạt động đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lượng người học, đẩy mạnh các kỹ thuật dạy học tích cực và thực hiện kế hoạch chuyên môn tháng 1/2022, trường THCS Cẩm Thịnh đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học ở đối tượng  học sinh lớp 6. Với sự tham dự của toàn thể CBGV,học sinh khối lớp 6 trong trường và các thầy cô chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Cẩm Xuyên.

1.Các nhóm bộ môn cùng nhau nghiên cứu  nội dung dạy học để hiểu sâu nội dung kiến thức, bổ sung những ý kiến của người khác từ đó năng lực sư phạm của mỗi thành viên. Nhóm bộ môn đã cùng nhau thảo luận về những phản ứng có thể có ở học sinh trong quá trình dạy học để có những phương pháp dạy học phù hợp, dự đoán trước những kết quả sau mỗi bài học của học sinh trong lớp.

2.Sau khi nghiên cứu nội dung bài học, các nhóm bộ môn đã lựa chọn những tiết dạy:Ngữ văn, Lịch sử & Địa lí .Tiếng Anh, Âm nhạc, Khoa học tự nhiên,Toán .

 

Vào ngày 21/01/2022, các tổ chuyên môn đã tiến hành dạy thử nghiệm các bài dạy đã được lựa chọn.

Trong các tiết dạy, GV đã quan tâm đến tất cả các đối tượng học sinh, tạo điều kiện để các em được hoạt động, sáng tạo, phát triển phẩm chất và năng lực. Học sinh giao tiếp, hoạt động sôi nổi, tham gia vào quá trình đánh giá học tập của các bạn và bản thân.

3.Sau tiết dạy, tổ chức thảo luận về bài học nghiên cứu:

Giáo viên dạy thử  nghiệm chia sẻ những ý tưởng mới, những thay đổi về nội dung, phương pháp dạy học, những điều làm được và những điều chưa làm được trong quá trình dạy học. Các giáo viên dự giờ chia sẻ ý kiến sau khi dự giờ, thảo luận trao đổi mang tính xây dựng, đưa ra những phương pháp dạy học tối ưu và các biện pháp thay đổi cách dạy học phù hợp.

4.Các đồng chí chuyên viên Phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên lắng nghe những chia sẻ của các giáo viên trực tiếp giảng dạy, tháo gỡ những khó khan, vướng mắc, đưa ra những ý kiến chỉ đạo kịp thời giúp giáo viên định hướng xây dựng những kế hoạch dạy học tích cực.

 

5.Thông qua tiết dạy minh họa, qua thảo luận tiết dạy của đồng nghiệp, giáo viên rút ra bài học kinh nghiệm cho bản than, kiểm nghiệm những vấn đề đã được dự giờ và thảo luận để áp dụng vào bài giảng hằng ngày trên lớp

       Đổi mới chuyên môn theo nghiên cứu bài học đã tạo cơ hội cho giáo viên nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng sư phạm và phát huy khả năng sáng tạo trong việc áp dụng phương pháp, kỹ thuật dạy học để từ đó nâng cao chất lương dạy và học của nhà trường. Trên tinh thần chia sẻ, lắng nghe, sáng tạo, chủ động, học hỏi, các tổ chuyên môn của nhà trường từng bước đưa chất lượng dạy học nâng cao.

 

Tác giả: Nguyễn Thị Nguyệt Nga
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 2
Tháng 05 : 99
Năm 2022 : 1.613